Với vị ngọt tươi mát, củ đậu vẫn thường được dùng như một loại trái cây giúp giải nhiệt trong mùa hè, với thành phần chủ yếu là nước cùng một số khoáng chất có lợi khác củ đậu còn được dùng làm thực phẩm giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. Hôm nay hãy cùng vào bếp để làm thêm một món ăn mới lạ từ củ đậu nhé.
Nguyên liệu:
– Củ đậu: 1 củ
– Tôm: 150g. Bạn nên chọn tôm to để món ăn được ngon hơn.
– 1 cây xà lách cỡ vừa.
– 3 quả trứng gà.
– Bánh tráng cuốn.
– Nguyên liệu để làm nước mắm chua ngọt: Nước mắm ngon, chanh, đường, tỏi, ớt bằm nhỏ.
Cách chế biến:
– Củ đậu gọt bỏ vỏ, thái thành sợi dài, trộn đều với 1 chút hạt nêm rồi cho vào nồi hấp chín.
– Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen và cho vào nồi hấp chín.
– Trứng bạn chiên mỏng rồi cắt thành sợi dài.
– Xà lách rửa sạch, để ráo.
– Trải bánh tráng ra đĩa mỏng, cho lá xà lách vào rồi cho lần lượt củ đâu, trứng, tôm vào và cuộn chặt lại.
– Tỏi và ớt bạn bằm nhuyễn rồi cho vào nước mắm ngon đã pha cùng với nước cốt chanh và 1 thìa nhỏ đường, bột ngọt.
– Bạn dùng gỏi vừa chế biến. Chấm nước mắm vừa pha.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy.
Chúc bạn thành công!
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét