Rau củ quả là những thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn. trong rau củ quả chứa rất nhiều vitamin và chất xơ cần thiết cung cấp dưỡng chất cho cơ thể . Hãy thêm vào thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn các món ăn từ rau củ quả nhé.
Cách chế biến món rau củ xào thập cẩm.
Nguyên liệu
4-5 tai nấm đông
100gr đậu hà lan
1 củ cà rốt
200gr bắp non
Vài nhánh hành lá
– Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu ăn, bột năng.
Thực hiện:
Đậu hà lan rửa sạch, cắt bỏ đầu, lấy bỏ chỉ 2 bên.
Bắp non rửa sạch, cắt đôi.
Cà rốt bào vỏ cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn
Hành lá cắt xéo, nấm đông cô ngâm nở cắt gốc rồi cũng cắt miếng mỏng vừa ăn.
Thái hành và nấm đông cô
Cho chảo dầu sôi dầu vào, phi tỏi cho thơm sau đó cho bắp non và cà rốt vào xào đều.
Cho bắp non và cà rốt vào xào cùng là cách làm món ăn chay giữ được hương vị của món ăn
Khi bắp non, cà rốt đã chín sơ thì cho đậu Hà Lan và nấm đông cô vào tiếp. Khi xào, bạn nhớ cho thêm ít nước để rau chín đều và không bị khô chảo. Sau cùng bạn cho hành lá vào. Nêm nếm gia vị gồm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị.Món xào chay đầy đủ dinh dưỡng đã sẵn sàng, bạn đã có thể mời cả nhà cùng thưởng thức.
hãy thêm món rau củ này vào thực đơn hàng ngày của bạn nhé. Chúc bạn giảm cân thành công.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét