- 1 kg dâu tây tươi
- 1 lít nước tinh khiết
- 2 chén đường cát trắng to
- Dụng cụ lọc
Cách thực hiện:
Bước 1: Dâu tây mang rửa sạch sẽ, chú ý rửa nhẹ nhàng nhé. Sau đó dùng mũi dao cứa quanh núm dâu tây và lột bỏ núm dâu tây ra khỏi thịt quả.
Bước 2: Cắt dâu tây thành từng miếng nhỏ
Bước 3: Đặt những lát dâu tây vừa cắt trong một cái xoong vừa.
Bước 4: Thêm nước vào xoong dâu tây và đun sôi. Giảm lửa nhỏ khi nước sôi, đun lăn tăn trong khoảng 20 phút cho dâu chín và tiết nước cốt. Các bạn nhớ trong quá trình đun dâu tây nhớ hớt bọt để siro dâu được trong nhé!
Bước 5: Sau khoảng 20 phút, dâu tây sẽ mất hầu hết màu sắc và nước dâu tây có màu đỏ hoặc màu hồng. Nhấc xoong đun dâu tây ra khỏi bếp.
Bước 6: Lọc nước dâu thông qua một lưới lọc mịn vào một nồi sạch khác. Nhưng các bạn không nên nhấn mạnh xuống lưới lọc để ép nước dâu ra nhé! Làm như vậy siro của bạn sẽ có cặn bã dâu, sẽ không trong và ngon nữa đâu nhé!
Cách làm siro nho giảm cân
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 40 gam nho
- 1 chén sirô ngô
- 1/2 chén đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Nho rửa sạch sẽ, cho vào nồi cùng sirô ngô, đường đun trên lửa vừa và thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi nhừ.
Bước 2: Sau đó, bạn bắc nồi ra rồi đổ vào rây lọc kỹ lấy nước là xong.
Bước 3: Pha loãng sirô ra, bạn sẽ có những cốc nước giải khát ngon tuyệt.
Chế biến các loại siro giảm cân rất đơn giản phải không? Vậy còn chờ gì nữa nhanh tay áp dụng phương pháp giảm cân bằng các loại siro nào. Sử dụng đều đặn chị em sẽ nhanh chóng loại bỏ lớp mỡ thừa trên cơ thể và sở hữu thân hình thon gọn, quyến rũ.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét